Kho tự quản, hay còn gọi là kho lưu trữ tự phục vụ, kho lưu trữ mini hay kho cá nhân là một loại dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ. Khách hàng có toàn quyền quyết định diện tích không gian và thời gian thuê, mặc dù đa số thường sử dụng loại hình dịch vụ này trong thời gian ngắn tính theo đơn vị tháng hơn là trong quãng thời gian nhiều năm. Với kho tự quản, người thuê có toàn quyền tự do sắp xếp, bố trí, quản lý hàng hóa trong kho.

Quá trình hình thành của kho tự quản

Ngành dịch vụ lưu trữ tự quản đã có mặt từ lâu đời, bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Nhưng đến những năm 1960 mới bắt đầu trở nên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi ở Mỹ. Cơ sở tự lưu trữ hiện đại (người thuê độc quyền truy cập kho) đầu tiên được xây dựng ở Texas, Hoa Kỳ vào năm 1964. Tính đến năm 2019, đã có khoảng 47,863 cơ sở tự lưu trữ ở Mỹ.

Kho tự quản là gì?

Không dừng lại ở đó, mô hình kinh doanh này còn du nhập vào thị trường Châu Á. Theo Mordor Intelligence, các nước đang sử dụng dịch vụ lưu trữ nhiều nhất bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và Malaysia.

Ai thường sử dụng dịch vụ kho tự quản?

Cả cá nhân và doanh nghiệp đều có thể sử dụng kho tự quản. Theo Báo Cáo Thường Niên Năm 2022 của Hiệp Hội Lưu Trữ Tự Quản (SSA), những đối tượng chính thường sử dụng dịch vụ kho tự quản bao gồm:

Kho tự quản là gì?
 • Các doanh nghiệp cần nơi lưu trữ hàng hóa, hồ sơ, tài liệu
 • Mở rộng hoặc thu nhỏ quy mô doanh nghiệp
 • Những người đang sửa nhà
 • Có nhu cầu hoặc đang di chuyển nhà ở
 • Thay đổi công việc
 • Chuyển đi sinh sống tại nước ngoài
 • Thường xuyên đi du lịch và không có nơi ở cố định
 • Gia đình có em bé
 • Những người vừa có sự thay đổi trong các mối quan hệ như chuyển đến sống chung với nhau, chia tay, hoặc ly dị
 • Muốn lưu giữ các đồ vật kỉ niệm của người thân đã mất
 • Những người thích sưu tầm

Tìm hiểu thêm về kho lưu trữ tự quản

Kho tự quản là gì

Ở các thành phố lớn, sự thiếu hụt không gian gây ra bởi mật độ dân số lớn và giá bất động sản cao là một bài toán khó đối với những người kinh doanh online, thương mại điện tử, tiểu thương, hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. 

Họ gặp khó khăn vì công ty hoặc gia đình không có đủ diện tích để lưu trữ đồ gia dụng hay hàng hóa, hàng tồn kho và hồ sơ. Đó là lý do dịch vụ kho tự quản ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. 

Mỗi đơn vị lưu trữ đều có sự riêng tư, an toàn và bảo mật vì khách được sử dụng ổ khóa và chìa riêng. Khác với mô hình nhà kho thông thường, nhân viên kho tự quản không có quyền truy cập kho cá nhân và tiếp cận hàng hóa của khách. 

Một số kho tự quản sẽ cung cấp hoặc bán ổ khóa, hộp hay thùng chứa đồ và vật tư đóng gói cho người thuê. Khách sẽ tự đóng gói và bảo quản an toàn hàng hóa của mình. Dịch vụ kho lưu trữ thường được đi kèm với dịch vụ cho thuê xe tải. Thuê xe lấy và giao hàng tới kho miễn phí cũng là một ưu đãi mà một số nơi dành cho khách hàng mới.

Với giá cả phải chăng, quy trình đơn giản, nhiều diện tích khác nhau và thời gian thuê linh động phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, kho tự quản đóng vai trò như không gian nới rộng của văn phòng hoặc gia đình.

Vì sao nên chọn sử dụng kho tự quản tại Kho Cube?

Với 25 năm kinh nghiệm đến từ Vương Quốc Anh, Cube Self Storage (Kho Cube) đã giúp hàng trăm cá nhân, gia đình và doanh nghiệp trên khắp Anh Quốc và Đông Nam Á cắt giảm chi phí và làm được nhiều việc hơn với không gian hạn chế của họ. Giải pháp không gian lưu trữ linh hoạt và kinh nghiệm trong ngành của Kho Cube sẽ giúp khách hàng sắp xếp và thiết kế lại cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh của họ một cách tối ưu hơn. Kho Cube (Cube Self Storage) đã có mặt tại Anh, Hồng Kông, Malaysia và Việt Nam.

Business Storage 2 - VNI
Business Storage - VNI

Tiêu chuẩn Quốc Tế

 • Hệ thống phòng kho tự quản hiện đại, sạch sẽ theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Kho Mát có hệ thống điều hoà nhiệt độ, độ ẩm 24/7
 • Camera an ninh 24/7
 • Hệ thống báo khói và hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn, được kiểm duyệt bởi cơ quan ban ngành.
Kho tự quản là gì?

Sạch sẽ, thoáng mát. Kho được dọn dẹp, vệ sinh hàng tuần. Đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh.

Thời gian lưu trữ linh hoạt. Không yêu cầu cam kết dài hạn. Phù hợp cho nhu cầu thuê kho ngắn hạn trong quá trình luân chuyển hàng hoá.

Diện tích kho linh hoạt. Khách hàng có thể tăng hoặc giảm kích thước kho theo số lượng hàng hoá tại các thời điểm khác nhau. Thiết kế diện tích kho phù hợp với nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp. 

Đa dạng giải pháp kho lưu trữ. Kho Cube cung cấp Kho chung, Kho tự quản, Kho & Văn phòng tích hợp. 

Vị trí chiến lược. Kết nối các quận 5, 6, 7, 10, Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân. Thuận tiện cho việc lên và xuống hàng.

Dịch vụ tốt. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng tận tình. Đảm bảo sự hài lòng của quý khách. Thời gian hoạt động 8h-17h từ thứ hai đến thứ bảy, và từ 8g-12g vào chủ nhật.

Khách hàng cần tư vấn thêm về dịch vụ thuê kho tự quản, muốn tìm hiểu về các chương trình ưu đãi mới nhất hoặc đặt lịch xem kho vui lòng liên hệ: Kho Cube (Cube Self Storage).

Địa chỉ: 407A Đ. Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline | Chăm Sóc Khách Hàng | Zalo | WhatsApp: 0834 400 185

Website: https://www.khocube.com/

Facebook: https://www.facebook.com/CubeSelfStorageVietnam

Business Storage - Warehouse Services - VNI
Business Storage - Warehouse Services - VN