Giải phóng không gian ở nhà là điều tuyệt vời và nó sẽ là điều khiến bạn cảm thấy mãn nguyên sau khi nhiệm vụ được thực hiện. Làm thế nào để việc này được dễ dàng hơn?

Dưới đây là một số bí kiếp để quản lý việc đóng gói của bạn được tốt hơn để bạn có thể sắp xếp đồ đạc của mình hiệu quả hơn cũng như giúp việc lấy đồ dễ dàng hơn khi bạn cần.

Tạo một tệp chứa giấy tờ và thông tin liên lạc mà bạn sẽ cần
Những tài liệu quan trọng nhất trong tệp này sẽ là các giấy tờ và hợp đồng của công ty mà bạn cất giữ. Ghi lại các chi tiết cần thiết để bạn quản lý và theo dõi chứng từ dễ dàng hơn. Ngoài hồ sơ chứng từ công ty, bạn cũng có thể cần thêm thông tin về công ty bán vật liệu đóng gói cũng như của công ty vận tải có thể giúp chuyển đồ đạc của bạn. Hãy nhớ rằng một số công ty lưu trữ, chẳng hạn như Cube Self Storage, không chỉ có thể giúp bạn quản lý hàng hóa của mình mà còn bán các vật liệu đóng gói bạn cần.

Mua vật tư đóng gói và hộp có kích cỡ phù hợp
Thật khó để ước chừng số lượng hộp cần sử dụng cũng như phụ kiện đóng gói. Điều quan trọng là cân nhắc các kích thước thùng, hộp bạn có thể cần để vận chuyển dễ dàng hơn. Nguyên tắc chung chính là những thứ bạn đang đóng gói càng nặng thì hộp bạn nên sử dụng càng nhỏ (tất nhiên là cần phù hợp với kích thước!). Đối với sách và tài liệu, bạn có thể muốn có một hộp nhỏ hơn trong khi đối với các vật nhẹ, cồng kềnh, bạn nên chọn hộp lớn hơn. Nếu bạn đang đóng gói một số quần áo mà bạn không muốn gấp hoặc giữ trong hộp carton bình thường, hãy xem xét dùng một hộp quần áo để bạn có thể treo những món đồ tinh tế đó bên trong.

Khăn và quần áo cũ có thể được sử dụng để lót đệm
Bọc bong bóng và giấy lụa không độc hại là lựa chọn hoàn hảo trong việc bảo vệ hàng hoá của bạn khi đặt chúng trong hộp nhưng cũng có một lựa chọn thay thế rẻ hơn và dễ tìm kiếm hơn chính là quần áo cũ hoặc khăn thay vì bọc bong bóng. Đặc biệt nêú đây cũng là những món đồ cần được cất vào kho trong một thời gian thì quả thât là một mũi tên trúng hai con chim phải không nào!

Tạo không gian ở một góc dành riêng cho việc đóng gói
Điều bạn không mong muốn chính là đập khuỷu tay vào các đồ vật hoặc phải ngồi xổm trong một không gian chật hẹp trong một quãng thời gian khi đóng gói đồ đạc. Cố gắng sắp xếp một khoảng không gian vừa đủ để việc sắp xếp và đóng gói đồ đạc được thoải mái và dễ dàng hơn. Đặt cách vật dụng cần thiết cho việc đóng gói như băng keo, kéo, bọc bong bóng, thùng, hộp, v..v.. trong tầm với dễ dàng cho việc sử dụng khi bạn đóng gói từ hộp này sang hộp khác. Nếu có thể, hãy sắp xếp chổ ngồi đóng gói gần với khu vực có nhiều đồ đạc cần đóng gói sẽ là điều thuận tiện nhất.

Đóng gói thông minh
Chúng tôi đã đề cập với bạn nên xem xét kích thước của thúng, hộp được sử dụng dựa trên trọng lượng của những gì bạn đang đóng gói. Tuy nhiên, hiếm khi bạn có thể giữ tất cả những thứ cùng loại chung trong một hộp. Trong trường hợp này, đặt vật nặng ở dưới cùng và vật nhẹ lên trên để giữ mọi thứ ở trạng thái tốt nhất. Cần lưu ý đặt hàng hoá bên trong theo đúng chiều để đảm bảo các thùng và hộp luôn được di chuyển và đặt đúng chiều với hàng hoá bên trong.

Dùng nhãn dán khác màu để phân biệt loại đồ vật và phân biệt theo phòng
Cho dù bạn đang đóng gói đồ đạc của một phòng hay cho nhiều phòng, bạn có thể dán nhãn theo màu để việc nhận dạng dễ dàng hơn khi bạn cần lấy đồ từ kho hoặc tìm kiếm và sắp xếp đồ đạc sau khi chuyển đến nơi ở mới. Sử dụng nhãn màu hoặc chỉ cần ghi chú trên hộp đều có tác dụng rất tốt. Thông thường các bạn có thể phối hợp cùng lúc cả hai hình thức để việc tìm kiếm đồ đạc là dễ dàng nhất. Hãy nhớ gắn nhãn TẤT CẢ các mặt để bạn có thể nhận biết từ bất kỳ vị trí nào mà chúng được sắp xếp.

Chụp ảnh đường dây và đầu nối của các thiết bị trước khi ngắt kết nối và tháo gỡ
Sau khi đóng gói hầu hết đồ đạc của bạn, bạn có thể sẽ gặp phải một nhiệm vụ khó khăn hơn một chút chính là ngắt kết nối các thiết bị, mạng máy tính, hoặc tháo rời tủ / kệ. Hãy chụp ảnh mọi thứ trước khi bạn tách rời, cũng như quay lại cách thức và quy trình vì chắc chắn chúng sẽ vô cùng hữu ích. Giữ các vật lỏng lẻo như dây cáp hoặc ốc vít trong một túi nhỏ mà bạn nên dán nhãn cũng có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn có tất cả các bộ phận để kết nối lại / lắp lại.

Quản lý những gì bạn đã đóng gói
Là điều không thể tránh khỏi, mọi thứ cần đóng gói luôn nhiều hơn kế hoạch mà chúng ta tính toán. Đây là lý do tại sao bạn nên ước chưng kích thước của phương tiện di chuyển (ví dụ: xe tải, xe ba gác) để có thể liên hệ với các đơn vị vận chuyển và thực hiện những điều chỉnh nếu cần thiết. Ghi chép lại các ghi chú và nhãn màu khác nhau sẽ giúp bạn kiểm soát hàng hoá một cách tiện nhất. Có thể cất giữ thông tin này trong cùng tệp với thông tin dữ liệu công ty mà bạn đã sắp xếp ban đầu.

Từ Cube, chúng tôi chúc bạn đóng gói và lưu trữ một cách thuận lợi và vui vẻ!