Cuối năm thường là khoảng thời gian để nhiều người đặt ra những mục tiêu năm mới vì họ tin rằng những khởi đầu đầy tốt đẹp đang chờ đón. Đó là cơ hội để bỏ những thói quen xấu, tạo dựng những thói quen lành mạnh và thực hiện những cam kết mới. Bạn đã bao giờ đề ra những mục tiêu năm mới, nhưng lại không thực hiện được? Hãy cùng Cube tìm hiểu 4 nguyên tắc vô cùng quan trọng để đặt ra và hoàn thành được những cam kết đặt ra trong bài viết dưới đây.

1. Đặt mục tiêu cụ thể

Những mục tiêu năm mới phổ biến nhất bao gồm giảm cân, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, đưa ra các lựa chọn tài chính tốt hơn, bỏ thuốc lá hoặc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Dù bạn cố gắng thực hiện mục tiêu nào, hãy lên kế hoạch càng cụ thể càng tốt.
Ví dụ như, bạn chọn ‘lấy lại vóc dáng’ làm mục tiêu của mình, hãy xác định bạn sẽ tập bao nhiêu ngày một tuần, thời lượng mỗi buổi tập và rủ bạn bè hoặc người thân tham gia cùng bạn. ột mẹo hữu ích là để quần áo tập thể dục gần bạn để bạn có thể nhìn thấy chúng hàng ngày. Điều đó sẽ khuyến khích bạn vượt qua sự trì hoãn hay những cái cớ, và tập gym như bạn đã lên kế hoạch.
Đây là một video cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn từ bỏ những thói quen xấu và phát triển những thói quen lành mạnh.

2. Lựa chọn cẩn thận

Thực hiện một lúc quá nhiều mục tiêu dễ khiến bạn kiệt sức. Thay vào đó, hãy dồn hết tâm trí vào một kế hoạch tại một thời điểm. Đối với các mục tiêu lớn hoặc dài hạn, hãy chia thành những phần nhỏ hơn, và hãy kiên trì vì việc lập đi lập lại những thói quen nhỏ là khởi đầu của sự thay đổi.

3. Không ai tắm hai lần trên một dòng sông

Nếu những năm trước đó bạn không thành công, hãy đánh giá và tìm hiểu tại sao bạn không đạt được nó? Trong quá trình thay đổi, chiến lược nào thành công hoặc thất bại trong việc đưa bạn đến gần mục tiêu năm mới hơn? Tiếp tục áp dụng những phương pháp hiệu quả, và thay thế những phần khác bằng phương pháp mới.

4. Theo dõi quá trình thay đổi

Khi bạn đã lập được một kế hoạch chi tiết với thời hạn kết thúc cụ thể, hãy theo dõi tiến trình và tự thưởng cho bản thân một cách hợp lý khi đạt được những thành công (dù cho chúng có nhỏ đến mức nào). Việc này sẽ kích thích cảm giác thỏa mãn của bản thân và là động lực để bạn tiếp tục thay đổi.

5. Hãy kiên nhẫn với bản thân

Sẽ có những ngày bạn không hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra. Nhưng điều quan trọng và là ranh giới giữa sự thành công hay thất bại là việc bạn có bỏ cuộc hay không. Đừng nản lòng, hãy cố gắng thực hiện chúng vào ngày mai và lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của bản thân mình. 


Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người đặt ra mục tiêu năm mới có khả năng thay đổi bản thân gấp 10 lần so với những người không đề ra cam kết nào. Nếu bạn chưa thực hiện được điều gì trong năm 2022, tại sao không thử lại vào 2023 – nhưng áp dụng 4 nguyên tắc trên? Hãy tự cho bản thân những phần thưởng mỗi khi đạt được một bước phát triển nào đó (kể cả những bước tiến nhỏ), hãy lắng nghe nhu cầu của bản thân và thực hiện mọi thứ theo đà phát triển cá nhân.

 

Nếu một trong những mục tiêu năm mới của bạn là giữ cho nhà cửa hay văn phòng gọn gàng và ngăn nắp, Cube Self Storage sẵn sàng trợ giúp! Cube cung cấp các giải pháp và dịch vụ kho lưu trữ cho cá nhân và doanh nghiệp, trả lại không gian sống và làm việc cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua số 0834400185 để biết thêm về các chương trình khuyến mãi mới nhất và bắt đầu lưu trữ với Cube ngay hôm nay!

 

Cube Self Storage chúc bạn có nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong năm 2023!