Vào năm 2019, chúng tôi nhận được điện thoại từ một khách hàng tại Cube, yêu cầu cung cấp số liên lạc công ty chuyển nhà của Ismail Bin Osman. Cô ấy muốn sử dụng lại dịch vụ chuyển nhà của Ismail vì cô ấy đã có một trải nghiệm tuyệt vời và cô tin tưởng anh. Đó là cách mà Cube Self Storage đã bắt đầu hợp tác với Gymah Logistics – một công ty dịch vụ di chuyển nhỏ do Ismail sở hữu.
Một buổi chiều Chủ nhật của tháng 2, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với Ismail để hiểu anh và công ty rõ hơn. Năm 1995, Ismail di cư từ Singapore sang Malaysia, rời bỏ công việc marketing cho một công ty quốc tế và quyết tâm khởi nghiệp tại Malaysia.
Dù vậy, công ty khởi nghiệp đầu tiên của anh không thành công. Thay vì kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp thêm lần nữa, anh ấy đã đến madrasah (trường trung học Hồi giáo) để học hỏi và đào sâu đức tin Hồi giáo của mình. Đó là một hành trình phát triển bản thân mang tính cá nhân, và cũng trong khoảng thời gian này anh đã gặp vợ của mình, Asmah. Họ cùng nhau làm việc trong ngành công nghiệp cao su ở Negeri Sembilan một thời gian và sau đó chuyển đến Kuala Lumpur.
Tại Kuala Lumpur, Ismail một lần nữa tìm cách bắt đầu kinh doanh, và cuối cùng, anh đã thành lập Gymah Logistics vào năm 2014.

“Gymah là biệt danh của vợ tôi,” anh cười và sau đó tiếp tục kể cho chúng tôi nghe việc tìm kiếm khách hàng giai đoạn mới thành lập khó khăn như thế nào.

Anh đã dựa vào các nền tảng hậu cần của bên thứ ba để tìm việc làm, vốn rất cạnh tranh vì có hàng ngàn công ty vận chuyển ngoài kia 

“Trong một vài năm đầu tiên, tôi đã hợp tác với một công ty sản xuất ghế massage, giao hàng ghế massage trên khắp miền Tây Malaysia, bao gồm cả việc lắp ráp chúng… Theo Google map, quãng đường vận chuyển hàng hóa khi làm việc với công ty đó tương đương với 4 lần đi khắp thế giới, ”anh cười. “Cơ hội này đã dạy tôi sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của mình quan trọng đến nhường nào.”

Đó là cách mà tôi muốn xây dựng lòng tin và mối quan hệ tốt với khách hàng – và ngược lại, khách hàng cũng sẽ coi chúng tôi là bạn bè và gia đình, và quay lại sử dụng dịch vụ khi cần chuyển nhà.”

Từ khi dịch COVID-19 hoành hành, rất nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Mặc dù ngành vận tải và logistics thuộc nhóm ngành hàng thiết yếu nên không bị ảnh hưởng, nhưng việc làm trở nên khan hiếm hơn so với lúc trước. 

Ismail chia sẻ, “Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong đợt phong tỏa toàn diện đầu tiên của Malaysia. Chúng tôi không có thu nhập trong khoảng ba tháng… Nhận được việc làm do Cube giới thiệu đã giúp chúng tôi rất nhiều. Giờ đây chúng tôi không còn hoàn toàn dựa vào các nền tảng hậu cần của bên thứ ba để kiếm việc làm nữa”.

Một trong những mục tiêu dài hạn của Cube là có được một doanh nghiệp bền vững, đồng thời giúp các doanh nghiệp khác phát triển.

Ngoài việc cung cấp giải pháp lưu trữ cho các doanh nghiệp để chứa hàng hóa hoặc bất kỳ thứ gì; không gian làm việc chung và văn phòng ảo, chúng tôi còn muốn giúp một công ty chuyển nhà nhỏ như Gymah Logistics, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.

Với tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, Cube Self Storage đang hợp tác với Gymah Logistics để cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí cho khách hàng có nhu cầu tạo thêm không gian cho nhà của mình bằng cách lưu trữ những thứ không cần thiết tại Cube; hoặc các doanh nghiệp cần lưu trữ tài liệu hoặc hàng hóa. Điều này sẽ giải quyết mọi vấn đề trong quá trình chuyển các mặt hàng của bạn vào kho lưu trữ của chúng tôi giữa thời điểm phong tỏa toàn diện (MCO).

Để tìm hiểu thêm về chương trình khuyến mãi này và các chương trình khuyến mãi khác mà chúng tôi có, hãy truy cập trang web của chúng tôi.

Quả là một vinh dự khi được hiểu thêm về Gymah Logistics và vợ chồng người điều hành công ty. Một điều mà bạn có thể học được từ Câu Chuyện 1 Mét Vuông này là ý chí mạnh mẽ và quyết tâm thành công của Ismail, không chỉ trong kinh doanh mà còn trong việc phát triển bản thân thông qua việc học hỏi liên tục từ những kinh nghiệm trong quá khứ và hiện tại.